“Xóm homestay” – ý là homestay dạng nhiều phòng riêng biệt và nằm cận kề nhau thành một khu, như khu xóm vậy ý. Thiết nghĩ, vì loại hình này vừa mang lại cảm giác ấm cúng, gần gũi lại vừa đáp ứng đủ chỗ ngả lưng mỗi lần cả hội bạn thân hay gia đình dắt díu nhau lên Đà Lạt nên mình quyết định rà soát và mang lại cho các cậu những ứng cử viên mà mình cho là sáng giá nè!
1. Green Bee Bungalow Homestay
Mình phải trao cho Đà Lạt một tràng pháo tay nhiệt liệt khi sản sinh ra khu homestay như một ngôi làng bảy chú lùn vậy! Ở đây có tầm 10 phòng ngủ riêng be bé xinh xinh và 2 phòng dorm “hình dạng container” khá nổi bật. Cá phòng ở đây được tráng trí rất giản dị với những chất liệu như gỗ, tre cộng thêm lối vào và một thung lũng hoa lá, rau cỏ mộc mạc, an yên vô đối.
Xem thêm những thước hình đẹp như MV ngôn tình của Green Bee nè Lạc giữa rừng thông khu nghỉ dưỡng ôm trọn thung lũng chỉ 80K/người
Thông tin chi tiết:
– Giá phòng:
+ Phòng biệt lập có thể chứa được từ 4 đến 6 người, giá chỉ từ 500K/đêm/4 người, thêm một người thì phụ thu 70K. Nếu bạn ở hai người thì giá 400K/đêm và vào những ngày Lễ tết Green Bee sẽ phụ thu thêm 100K/phòng nhé.
+ Nếu đi nhóm đông thì thuê phòng tập thể cho tiện, sẽ được anh chủ phát cho 1 tấm đệm 1m2 để ngủ, chỉ 80K/người/đêm thôi.

2. Pine Hill Homestay
Muốn thử cảm giác được choàng mở mắt từ độ cao của một cành thông Đà Lạt và được sắc tím mộng mơ ôm ấp suốt cả ngày dài? Pine Hill Homestay sẽ là một sự lựa chọn phù hợp đấy. Tuy chỉ có 6 phòng nhưng mỗi phòng khá biệt lập với nhau và tương đối rộng rãi, trải dài dọc rừng thông vô cùng nên thơ.


Trước phòng còn có những chiếc xích đu kiểu Âu được thiết kế cầu kì, bộ bàn ghế hướng ra ban công,… vừa thưởng trà vừa ngắm Đà Lạt phố, thi thoảng lại đọc tiếp quyển sách còn dang dở thì hơn cả an yên. Hơn nữa, Tripnow bật mí đây, khuôn viên nên thơ này rất phù hợp với album ảnh concept cổ tích luôn đó nhe.



Thông tin chi tiết:
+ Phòng Forest (view đồi thông và view vườn dâu, có thể ở 4, 5 người): 850k/đêm/2 người.
+ Nhà Violet (dorm view núi, có 2 nhà vệ sinh): 1tr300k – 1tr500k/nhà.
+ Phòng Moonlight (phòng đôi, view rừng thông): 850k/đêm/2 người (bao gồm ăn sáng).

– Nhà trên cây nhỏ: 850k/đêm/2 người (bao gồm ăn sáng).
– Nhà trên cây lớn (ở được 4 người): 900k/đêm/2 người.
Liên hệ “nhà trên nhành Thông” tại 0931237138.
3. COOL – Containers on Land Hostel
Đi ngược lại với những gương mặt lãng mạn và thùy mị trong danh sách này của mình, COOL – Containers on Land tại Đà Lạt mang sắc màu trẻ trung, năng động và có phần… cứng cáp. Mỗi căn phòng lại có một tên riêng, ứng với màu chủ đạo của căn phòng luôn nha.


COOL Đà Lạt nằm ngay trên đường Hùng Vương và từ ban công của nơi này bạn có thể thu trọn cả thành phố trong tầm mắt, ở căn nào trong số 11 căn tại COOL cũng sẽ có view đẹp cho anh chị em thả hồn mơ mộng nha. COOL có cả quán cafe, có chè khúc bạch mix trái cây siêu mới lạ luôn, vừa ăn ngon lại ở đẹp thì quá tuyệt.

Thông tin chi tiết:
– Giá phòng
+ 6 phòng đôi GOLD, NAVY, YELLOW, PINK, PURPLE, CYAN: 650k/phòng.
+ 4 phòng đôi ORANGE, SKY, VIOLET, BLUE: 600k/phòng.
+ Phòng Dorm 8 người (GREEN): 200k/phòng. Full phòng giá 1tr400k/phòng.

Bọn mình ở 2 đêm sẽ được chiết khấu 10% nha! Ngoài ra, để ủng hộ quán cafe mới ở COOL thì bên này đang discount toàn bộ phòng đôi, còn từ 400k – 500k/phòng thui nhé! Tranh thủ nào, hết tháng Sáu thì cũng hết chương trình đó.

4. Vanda Garden Hill Dalat
Mang dáng dấp của một ngôi làng Châu Âu yên ả cùng những căn phòng có thiết kế góc cạnh như một túp lều gỗ nhỏ xinh, Vanda Garden Hill sẽ mang đến cho bọn mình một trải nghiệm vô cùng gần gũi với thiên nhiên bởi mỗi phòng đều có view hướng núi hoặc vườn cây xanh tươi.


Hơn nữa, tone màu chủ đạo là nâu gỗ cùng sắc xanh sẽ vô cùng hợp cho những ai đang tìm kiếm một chuyến nghỉ ngơi tràn đầy thư giãn tại Đà Lạt. Tận 11 phòng đôi, 1 phòng cho 4 người và cả phòng dorm có sức full 15 người thì ngại thì không hú cả bầy cạ cứng lên nhỉ?

Thông tin chi tiết:
– Giá phòng:
+ Phòng đôi: 580k/phòng.
+ Phòng đơn lớn: 450k/phòng.
+ Phòng đơn nhỏ: 320k/phòng.

+ Cabin house: 390k/phòng.
+ Phòng dorm: 120k/người.
5. Wine Valley Homestay
Không phải phòng truyền thống cũng chẳng phải phòng tổ chim, phòng tổ ong gì nữa mà là… 14 căn mang hình dáng một thùng rượu to trải dọc một thung lũng! Quả thật khâm phục sức sáng tạo dồi dào của con người Đà Lạt dễ mến khi đã cho ra đời những điểm dừng chân chất lừ đến thế này. Cơ sở vật chất ở Thung lũng rượu được đánh giá là quá ổn, cho thuê xe, còn có 10 nhà vệ sinh riêng bên ngoài, tiện lợi ha.


Từ những thùng rượu xinh xinh, bọn mình có thể phóng mắt ra khu vườn bé nhỏ và ngọn núi gần homestay. Hơn nữa, Wine Valley còn có một hồ cá Koi này, cả vườn dâu, vườn rau cho cho chúng mình tham quan hoặc tổ chức BBQ.

Thông tin chi tiết:
– Giá phòng
+ Phòng đôi: 400k/đêm.
+ Phòng 3 – 6 người: 170k/người/đêm (không phải ở ghép khách đâu nhé).
Quay số 093 350 53 83 để gặp nhà Wine Valley nha.

6. Thị Trấn Nhỏ Homestay
Nằm lọt thỏm trên cao nguyên Lâm Viên, khu homestay này gây ấn tượng bởi những căn nhà “trong suốt” độc đáo mà chẳng cần rời khỏi giường thì cũng có thể ngắm Đà Lạt bình minh đắm chìm trong sương sớm. Với con số phòng lên đến 9 (7 phòng đôi và 2 phòng dorm tận 8 người), nằm liền kề nhau theo dạng hình chữ U nên sẽ tạo ra một khoảng sân vừa xinh cho bọn mình hàn huyên trong những chiều Đà Lạt đổ sương.



Với tone màu trắng, xanh, vàng, hồng,… là theme chính nên Thị Trấn Nhỏ mang một dáng dấp hết sức nhẹ nhàng và đơn giản nhưng vẫn bảo đảm đủ xinh cho nàng sống ảo nhé!
Thông tin chi tiết:
Hiện tại Thị Trấn Nhỏ đang có chương trình khuyến mãi 30% dành cho các bạn học sinh, sinh viên nè, từ 10/5/2018 đến 31/8/2018 thôi nè!
– Giá phòng:
+ Phòng đôi nhà xây có WC riêng: 395k/ngày còn 277k/ngày.
+ Phòng đôi nhà xây không có WC riêng: 325k/ngày còn 228k/ngày.

+ Phòng đôi nhà trong suốt có rèm che, không có wc riêng: 395k/ngày còn 277k/ngày.
+ Dorm 4 người trở lên: 120k/người còn 84k/người.
Kết nối cùng Thị Trấn Nhỏ qua số 0263 3981 199 nha.

7. Xóm Homestay
Nghe tên là đã thấy dễ thương rồi nhỉ? Từ vẻ khác lạ trong kiến trúc của 7 ngôi nhà gỗ với 7 màu sắc nằm san sát nhau, không ngôi nào giống ngôi nào cho đến khoảnh sân nhỏ nhưng từ đó có thể ngắm trọn núi rừng – Xóm Homestay chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những ngày nghỉ ấm cúng và thân mật như ở nhà.

Tuy bao view rừng núi Đà Lạt là vậy nhưng các bồ không cần lo lắng về việc mình ở tận “vùng sâu vùng xa” vì Xóm cách trung tâm Đà Lạt không bao nhiêu hết và chỉ vỏn vẹn 2km là đến hồ Tuyền Lâm. Công viên Yersin Đà Lạt, Dinh Bảo Đại,… rồi!


Thông tin chi tiết:
– Đều là phòng đôi, có giá 320k/phòng (T2 – T5) và 350k vào cuối tuần. Liên hệ 0901678786 nếu nôn nóng tìm hiểu về Xóm nà.
8. Củi Homestay
Như tên gọi, Củi Homestay là một khu nhà cực mộc mạc như kiểu nông trại miền ngoại ô vậy. Bao quanh 9 căn phòng gỗ trên ngọn đồi nho nhỏ là 1 khu vườn vừa cây trái và hoa lá tươi tốt.



Đơn giản trong thiết kế và không tập trung quá nhiều vào những sắc màu nổi bật như bao căn homestay khác. Củi giữ được sự gần gũi với thiên nhiên, mang hơi hướng “detox cho tâm trí” rất hiệu nghiệm đấy nhé! Một căn nhà gỗ nhỏ gồm 1 tầng trệt và 1 gác lửng nên vẫn thoáng đãng và đủ không gian cho bọn mình dạo bước trong nhà nếu bất ngờ một hôm Đà Lạt đổ cơn mưa rào.

Thông tin chi tiết:
– Giá phòng:
+ Phòng 1: 350k/đêm/3 người.
+ Phòng 2a và phòng 5 (Có lan can rộng): 350k/đêm/2 người.
+ Phòng 2b, 3b, 3c: 300k/đêm/2 người.
+ Phòng 3a và 4b: 600k/đêm/4 người.
+ Phòng lớn cho gia đình hay nhóm bạn: 1tr – 1tr500k/đêm.

9. The Circle Vietnam
Với số lương phòng cực khủng – tận 31 phòng với 4 kiểu phòng khác nhau, khu hostel bảy sắc cầu vồng này không chỉ đáp ứng tiêu chí “càng đông càng vui” của bọn mình trong mỗi lần trú tại Đà Lạt mà lại tặng kèm view thung lũng siêu đã luôn. Phòng ống tuy nhỏ xinh nhưng được cái là riêng tư, một mình một cõi và chẳng phải chen chúc chọn lựa chiếc giường tầng nào cả và trước mặt các cậu sẽ là khoảng sân nhỏ cho những đêm đốt lửa làm BBQ đấy.


Thông tin chi tiết:
– Giá phòng
+ Phòng ống (Tubular): Từ 250k/2 người. Phòng khá nhỏ nhưng là nét độc đáo ở The Circle Hostel. Có 10 phòng tắm, nhà vệ sinh riêng
+ Phòng Circle Home (tiện nghi, view thung lũng): 400k/đêm/2 người.
+ Phòng Circle Retro (tiện nghi, view thung lũng): 450k/đêm/2 người.
+ Phòng Circle Retro (tiện nghi, view đường): 400k/đêm/2 người.

10. Windy Hill Coffee & Homestay
Nằm trên một ngọn đồi quanh năm lộng gió, nơi này là một chốn cho những kẻ mộng mơ muốn lui lại đằng sau và ẩn nấp tại một chốn yên bình, tĩnh tại, cách trung tâm Đà Lạt tầm 4km – 5km. Tuy vậy, khuôn viên dễ thương như một vườn trẻ với những chiếc xích đu trước 25 căn phòng pastel nhẹ nhàng, tươi vui sẽ mang lại những xúc cảm nhẹ nhàng, sáng sủa và trong trẻo như gió vùng cao trong những ngày lưu lại thành phố ngàn hoa đó.

Thông tin chi tiết:
– Giá phòng:
+ Phòng đơn: 150k/người.
+ Phòng đôi: 220k/phòng.
+ Phòng 4 người: 440k/phòng.
Ăn sáng 30k, ăn chính 50k/người… Nếu bạn có nhu cầu ăn tại nhà Gió nhen.

Nhớ nhé các bồ ơi, í ới rủ đồng bọn về Đà Lạt kì này để còn tận hưởng cảm giác “một nhà” ấm áp đến từng sợi tóc cùng những nơi ngả lưng tựa đầu vô cùng xinh xẻo và ngon lành kể trên nha!