Singapore là quốc gia có nền ẩm thực đặc sắc, phong phú. Các món ăn tại đây có sự pha trộn hoàn hảo từ những nền văn hóa như Hoa, Ấn, Malaysia và Indonesia. Nếu bạn đang băn khoăn không biết đến Singapore nên ăn gì thì hãy tham khảo ngay những gợi ý dưới đây.
Đến Singapore nên ăn gì? – Cơm gà Hải Nam
Đến Singapore nên ăn gì? Gợi ý đầu tiên đó chính là cơm gà Hải Nam. Món ăn này có nguồn gốc từ Trung Quốc và dần trở nên phổ biến tại Singapore. Thoạt nhìn bên ngoài, cơm gà có phần khá đơn giản nhưng để chế biến thì cần cả một công đoạn rất kỳ công. Cơm sẽ được nấu cùng tỏi, gừng, sả, mỡ gà và lá dứa. Nước luộc gà vừa dùng để nấu cơm và chế biến luôn thành canh để ăn kèm.
Bún xào Singapore – món bún ngon ở Singapore
Trong danh sách gợi ý đến Singapore ăn gì có món bún xào vô cùng đặc biệt. Gọi là bún nhưng khi ăn bạn đừng bất ngờ khi nó trông rất giống sợi mì nhé. Bún xào được chế biến từ loại nguyên liệu gạo tẻ chỉ có tại Singapore. Sợi bún thường mỏng, nhỏ nhưng rất dai, ngon vô cùng.
Cà ri đầu cá – món ăn Singapore có hương vị đặc biệt
Đến Singapore nên ăn gì? Cà ri đầu cá là một gợi ý không tồi dành cho bạn. Món ăn này có nguồn gốc từ Ấn Độ nhưng lại được phát triển mạnh mẽ tại Singapore. Cà ri đầu cá được chế biến từ đầu cá hồng hầm với cà ri. Khi nấu đầu bếp sẽ kết hợp thêm một số loại rau như cà tím, đậu bắp. Chắc chắn rằng khi được thử hương vị của đầu cá cà ri sẽ không khiến bạn thất vọng.
Cơm vịt quay – món ăn ngon ở Singapore
Thêm một món ăn nữa khi bạn đang băn khoăn đến Singapore nên ăn gì là cơm vịt quay. Tại Singapore đây là món ăn khá phổ biến và được bày bán rộng rãi ở khắp mọi nơi. Vịt quay khi nấu thường sẽ được chế biến đậm đà có hương vị đặc biệt. Nho trắng và rượu vang đỏ là hai nguyên liệu quan trọng không thể thiếu trong quá trình nấu. Cơm vịt quay có quy trình nấu giống với cơm gà Hải nam nhưng khi ăn sẽ được kèm thêm lớp nước sốt rất ngon.
Cua sốt ớt – món ăn quốc dân của Singapore
Đến Singapore nên ăn gì? Cua sốt ớt là món ăn bạn không thể bỏ qua khi đến với Singapore. Ngày nay đặc sản này đã được nâng tầm trở thành quốc hồn quốc túy của đảo quốc Sư tử. Nếu bạn lần đầu tiên đến Singapore thì đây chắc chắn là món ăn được hầu hết mọi người khuyên thử. Ngoài hương vị truyền thống, du khách có thể thử thêm món cua sốt cay được biến tấu với lòng đỏ trứng muối hoặc tiêu đen.
Bánh kaya – món bánh truyền thống của Singapore
Đến Singapore nên ăn gì? Kaya là một trong những món ăn sáng phổ biến tại Singapore. Những lát bánh mì mỏng nướng trên than củi sau đó quẹt bơ lạnh và nhiều kaya. Thực chất kaya là một loại mứt truyền thống làm từ trứng và dừa. Bánh mì kaya hay được ăn cùng với trứng luộc và cà phê. Đến Singapore bạn hãy dậy sớm để được thưởng thức đặc sản tuyệt ngon này nhé.
Đến Singapore nên ăn gì? – Bún Laksa
Bún Laksa có nguồn gốc từ người Peranakan. Bún có màu đỏ cam bắt mắt nên nhiều người nghĩ sẽ rất cay nhưng món này chỉ cay nhẹ mà thôi. Một tô bún Laksa sẽ bao gồm nước dùng hải sản nấu với cốt dừa, chả cá, bún gạo, tàu hũ, giá dỗ và thêm chút sốt cay sambal. Tất cả các hương vị hòa quyện lại với nhau tạo nên một món ăn dễ gây nghiện cho du khách.
Xôi Nasi Lemak – món xôi ngon tại Singapore
Đến Singapore nên ăn gì? Nếu bạn là một tín đồ ghiền xôi thì Nasi Lemak là món ăn bạn khó bỏ qua khi đến Singapore. Món ăn này khá gần gũi, giản dị với đời sống của người dân địa phương. Bạn có thể bắt gặp các hàng quán bán xôi Nasi Lemak ở vỉa hè đường phố. Xôi thường sẽ bọc trong lá chuối nấu với nước cốt dừa. Khi thưởng thức món ăn này sẽ thường ăn kèm với cá rán, trứng, cơm khô và thêm chút nước sốt sambal cay cay.
Thịt xiên nướng – món ăn đường phố nổi tiếng tại Singapore
Nếu bạn chưa biết đến Singapore ăn gì ngon bổ rẻ thì thịt xiên nướng là gợi ý không thể hoàn hảo hơn. Món ăn này nổi tiếng nhất là ở thiên đường ẩm thực chợ Lau Pa Sat. Để những miếng thịt xiên được thơm ngon nhất người đầu bếp phải đem ướp thịt đủ thời gian. Khi nướng phải sử dụng bếp than mới đạt chuẩn. Đứng từ xa chỉ cần ngửi thôi là bụng bạn đã đói cồn cào rồi. Khi ăn bạn đừng quên chấm cùng nước sốt đậu phộng ngậy ngậy nhé.
Cháo ếch Singapore – món ăn nổi tiếng tại Singapore
Đến Singapore mà chưa biết ăn gì thì hãy thưởng thức một tô cháo ếch đậm đà hương vị. Nhiều người thường nói nếu du lịch Singapore mà chưa một lần được ăn cháo ếch thì là một thiếu sót lớn. Tại các nhà hàng cháo ếch sẽ được để riêng hai phần là cháo trắng và ếch đẫm sốt. Khi thưởng thức thực khách sẽ lấy thịt cho vào cháo, rưới thêm nước sốt để thêm phần hương vị.
Đến Singapore nên ăn gì? – Hủ tiếu xào
Ẩm thực của Singapore có rất nhiều món xào hấp dẫn. Bên cạnh những món bún xào, mì xào ngon tuyệt thì quốc gia này có món hủ tiếu xào ngon không kém. Sợi hủ tiếu dùng để xào thường có sợi mảnh, dẹt, ăn vào mềm nhưng không quá dai.
Mỳ xiêm Mee Siam – món bún gạo độc đáo tại Singapore
Mỳ xiêm Mee Siam thực chất là món bún gạo có vị chua ngọt rất ấn tượng. Sợi mỳ có phần giống với bún gạo của Việt Nam nhưng mềm và dẻo hơn. Một bát mỳ xiêm Mee Siam sẽ gồm hải sản, giá, tôm khô, đậu nành lên men rồi được xào với nước sốt me. Ngoài loại bún nước thông thường thì món ăn này còn có phiên bản trộn cũng rất ngon.
Đá bào Kachang – món ăn ngon Singapore giải nhiệt ngày hè
Singapore là đất nước có khí hậu nóng quanh năm. Vì thế đá bào Kachang đầy màu sắc là món ăn rất được yêu thích. Món đá bào này xuất hiện từ những năm 50 – 60 của thế kỷ trước. Một bát đá bào Kachang chuẩn sẽ gồm có đá bào, siro, hạt cọ, bắp ngọt và thêm chút sữa đặc. Nhiều khi có một số quán sẽ cho thêm trái cây và thạch ở dưới. Khi trình bày đá bào sẽ được vun thành hình ngọn núi nhìn rất bắt mắt.
Bánh Roti Prata – món điểm tâm phổ biến tại Singapore
Đến Singapore nên ăn gì? Nếu bạn đang tìm kiếm một món điểm tâm ngon tại Singapore thì hãy lựa chọn món bánh Roti Prata nhé. Món ăn này được bày bán nhiều nhất ở khu phố Tiểu Ấn. Bánh được làm từ bột mì rồi đem đi nướng. Sau đó thêm trứng, bơ và một số nguyên liệu như nấm, hành tây để ăn kèm. Ngoài ra còn có các loại nước sốt cà ri, nước sốt gà ăn kèm.
Hàu chiên trứng – đặc sản phổ biến tại Singapore
Hàu chiên trứng là món ăn phổ biến ở các phiên chợ đêm Đài Loan được nhiều người yêu thích. Bạn có thể tìm được đặc sản này ở các quán bán bột chiên bởi có phương pháp nấu khá tương tự nhau. Nguyên liệu để chế biến món hàu chiên trứng gồm: bột khoai tây, trứng, hàu,… Đặc biệt ở Singapore có một loại giấm ớt được nấu để dùng riêng cho món ăn này.
Bánh gạo hấp – món ăn sáng được ưa chuộng tại Singapore
Ngoài bánh kaya thì bánh gạo hấp cũng là một món ăn sáng thông dụng ở Singapore. Món ăn này thường chỉ bán buổi sáng, đóng cửa lúc ban trưa. Bánh gạo hấp được làm từ bột gạo kết hợp với nước rồi đem đi hấp chín. Ở trên sẽ được cho thêm ớt xanh và củ cải.
Đến Singapore nên ăn gì? – Bánh Murtabak
Bánh Murtabak có xuất xứ từ Ấn Độ và được mở bán tại các đường phố ở Singapore. Murtabak khi chế biến sẽ được chiên cháy cạnh. Phần nhân bên trong là hỗn hợp thịt bò, gà ướp gia vị và thảo mộc. Món bánh này thường sẽ ăn kèm với cà ri thơm ngon.
Đến Singapore nên ăn gì? – Mì thịt bằm
Nếu bạn đang phân vân lựa chọn đến Singapore nên ăn gì thì món mì thịt bằm là sự lựa chọn tuyệt vời. Món mì này được nấu với thịt lợn bằm, thịt viên, gan heo, chả cá thái lát, giấm,… Nếu bạn thích ăn khô thì có thể yêu cầu nhà hàng chế biến kiểu khô. Khi ăn thực khách sẽ dùng thêm tương ớt hoặc nước sốt cà. Mì sẽ được chia thành hai loại là mì dẹt hoặc mì sợi.
Đến Singapore nên ăn gì? – Mì hoành thánh
Mì hoành thánh Singapore chịu ảnh hưởng từ nền ẩm thực Hồng Kông. Tuy nhiên từ lâu món ăn này đã trở thành một nét đặc sắc trong văn hóa ẩm thực Singapore. Đặc trưng của người Singapore thường ăn khô, rưới lên một vài loại nước sốt ngọt. Ngoài ra còn có thêm sủi cảo, thịt xá xíu và bát soup nhỏ. Bạn có thể chọn loại thường hoặc loại cay. Nếu là mì hoành thánh cay thì sẽ được bổ sung thêm ớt. Nếu mì không cay sẽ chỉ trộn với nước sốt cà chua.
Bột chiên – món ăn vặt ngon tại Singapore
Đến Singapore nên ăn gì? Một món ăn vặt tuyệt ngon tại Singapore mà bạn nhất định phải móc hầu bao đó là bột chiên. Đặc sản này được làm từ củ cải muối, trứng cùng bột củ cải trắng. Tuy có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng lại được người Singapore yêu thích.
Cá đuối nướng sốt sambal
Cá đuối nướng sốt sambal đang dần trở thành một món ăn đặc trưng của Singapore. Cá sẽ được nướng với lá chuối bọc, sau đó sẽ tưới nước sốt sambal lên trên. Để cho món ăn thêm phần hấp dẫn thì khi thưởng thức bạn vắt thêm một ít chanh nhé.
Trà sữa Singapore – thức uống nooie tiếng tại Singapore
Nếu bạn là tín đồ trà sữa thì trong chuyến khám phá đến đất nước Singapore hãy thưởng thức loại đồ uống tuyệt đỉnh này nhé. Thương hiệu trà sữa nổi tiếng nhất ở quốc đảo Sư tử có lẽ là Koi. Ngoài ra ở khắp đường phố hoặc trong trung tâm thương mại cũng có nhiều cửa hiệu trà sữa khác nhau cho du khách lựa chọn.
Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giải đáp được băn khoăn đến Singapore nên ăn gì hấp dẫn nhất? Chúc bạn sẽ sớm đến được đảo quốc sư tử khám phá nhiều điều thú vị và thưởng thức những món ăn gây thương nhớ.
Kim Khánh.