Bún chả cá tự làm ở nhà sẽ tươi ngon hơn ở ngoài nhà hàng, vị ngon ngọt tự nhiên vô cùng hấp dẫn. Tại sao bạn không thử bắt tay vào chế biến cho cả nhà cùng thưởng thức chứ.
CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Cá tươi: 300g, cá trắm hoặc rô phi
- Mực tươi: 300g
- Xương sườn : 500g
- Tiêu: ½ thìa súp
- Ớt: 1 quả
- Dọc mùng: từ 3-5 cây
- Cà chua: 2 quả
- Rau củ: hành hoa, rau răm, hành khô, thì là
- Gia vị: Bột canh, mì chính, hạt nêm, dầu ăn
- Các loại rau thơm ăn kèm
- Bún: 500g
SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU
- Cà chua bỏ cuống, rửa sạch thái múi hình cau
- Hành hoa, thì là nhặt lá úa rửa sạch, cắt thành khúc
- Xương heo rửa sạch chặt miếng nhỏ để đun làm nước dùng
- Dọc mùng rửa sạch thái miếng, bóp qua chút muối
- Cá cho vào máy xay sinh tố xay nhỏ
TIẾN HÀNH LÀM BÚN CHẢ CÁ
Bước 1. Làm chả cá
Cá và mực xay mịn, một nửa nặn thành viên nhỏ để làm chả cá viên, phần còn lại nặn thành chả cá dẹt và rán cho chín.
Bước 2. Xào sơ cà chua
Cà chua sau khi thái miếng cau nhỏ, cho vào chảo dầu sôi xào sơ cùng với hành khô cho chín tới.
Bước 3. Đun nước dùng
Cho xương sườn vào nồi đun sôi khoảng 30 phút, cho thêm gia vị muối mì chính, hạt nêm cho vừa. Cho chả cá viên, cà chua vào đun cùng, khi nào chả cá viên chín sẽ nổi lên trên
Bước 4. Xào qua dọc mùng
Cho hành vào chào cùng với dầu ăn phi cho thơm rồi cho dọc mùng vào xào sơ qua sau đó cho ra bát.
Bước 5. Hoàn thành
Để thêm 1 lúc cho nồi nước dùng xương, chả cá cà chua cho chín kỹ, sau đó tắt bếp. Cho dọc mùng đã xào qua vào.
Bước 6. Trình bày & thưởng thức
Cho một ít bún chần qua nước sôi sau đó cho vào bát, thêm chút cả cá viên dẹt đã rán ở trên vào cùng với ít hành lá, Dùng muôi múc nước dùng + chả cá viên xăm xắp vào tô bún.
Như vậy là ta đã hoàn thành xong món bún chả cá thơm ngon, bạn có thể dậy sớm để chuẩn bị món bún chả cá này cho bữa sáng của gia đình mình.
>> Xem thêm cách làm món bún chả thơm ngon chuẩn hương vị Hà Nội tại đây và món bún chả chan này nhé